Doanh nghiệp cùng lực lượng bảo vệ phối hợp tự bảo vệ, nâng cao mức phòng dịch COVID-19

Doanh nghiệp cùng lực lượng bảo vệ phối hợp tự bảo vệ, nâng cao mức phòng dịch COVID-19

 

Dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp tỉnh Bỉnh Dương. Lo ngại dịch bệnh xâm nhập, các doanh nghiệp Bình Dương siết chặt các biện pháp phòng dịch, nâng cao nhất mức cảnh báo nhằm ổn định sản xuất và đảm bảo an toàn cho người lao động. Công ty bảo vệ Phú An đã lên kế hoạch phối hợp cùng các đơn vị chủ quản thực hiện phòng chống dịch ở mức cao nhất.


 

                                                                                                                                               Tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh tại doanh nghiệp

Tại Công ty TNHH Thuận Phát, KCN Nam Tân Uyên (thành phố Bình Dương), những ngày đợt thứ 4 dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, lượng người ra - vào công ty được các lực lượng bảo vệ Phú An kiểm soát chặt chẽ. Ngoài việc khai báo y tế, đo thân nhiệt, yêu cầu người ra vào đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, các phương tiện vào công ty đều được nhân viên bảo vệ xịt khuẩn để đảm bảo an toàn cao nhất.

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Đ, sản xuất các mặt hàng giầy thể thao, có đến 4.700 lao động làm việc tại các phân xưởng, mật độ công nhân đông, do đó nguy cơ lây nhiễm rất cao nếu xảy ra dịch bệnh. Do đó, Công ty TNHH Thuận Phát phối hợp với công ty bảo vệ Phú An đưa ra các phương án để siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, nâng mức cảnh báo cao nhất trong tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động.

Theo đó, Công ty thường xuyên cập nhật tình hình, theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch trong nước, tại tỉnh Bình Dương để có phương án thực hiện, xử lý kịp thời với các tình huống dịch bệnh xảy ra. Cùng với đó, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch của các cấp, các ngành Việt Nam. Thực hiện đăng ký điểm kiểm dịch và tạo mã QR thành công tại Công ty. Tại mỗi xưởng sản xuất đều có dán mã QR, thông báo đến người lao động cần khai báo y tế và quét mã QR khi đến công ty và khi tan ca. 

Yêu cầu công nhân, lao động đeo khẩu trang tất cả thời gian tại nơi làm việc, khử khuẩn tay thường xuyên. Thành lập Tổ kiểm tra hàng ngày đi giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng dịch trong công ty. Công ty cũng dừng việc tổ chức các hoạt động thường niên phải tập trung đông người, thường xuyên phun khử khuẩn toàn công ty, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng tại các nhà vệ sinh và các tổ, bộ phận... ở các khu vực làm việc. Công nhân, lao động được tuyên truyền hạn chế tiếp xúc và không đi ra ngoài tỉnh khi không có việc thực sự cần thiết...

Đặc biệt, trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp tại nhiều doanh nghiệp thuộc khu, cụm công nghiệp tỉnh Bình Dương, Công ty bảo vệ Phú An phối hợp với phòng nhân sự tuyên truyền cho người lao động nâng cao ý thức, tự giác, tự nguyện khai báo khi có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch, vùng dịch. Bố trí phòng cách ly tạm thời, cách ly các trường hợp có biểu hiện bất thường phát hiện trong quá trình làm việc để theo dõi. Đồng thời, rà soát chặt chẽ các đối tác, bạn hàng, nơi cung cấp nguyên vật liệu cho công ty, nếu liên quan đến ổ dịch, vùng dịch, có phương án đảm bảo an toàn về hàng hóa, vật tư, con người...

Đối với Công ty TNHH Marou, Cụm công nghiệp VSIP (TP. Thuận An ), sản xuất các linh kiện điện tử, do Pháp đầu tư, đang có 520 lao động làm việc. Trước tình hình dịch bệnh lây nhiễm tại nhiều doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương đã phải đóng cửa, công ty thực sự lo ngại cho sự an toàn của mình. Nhất là khi, công ty có mối liên hệ, là bạn hàng và là nơi giao thương, trao đổi, cung cấp, tiêu thụ một số mặt hàng, linh kiện với một số công ty sản xuất điện thoại, điện tử tại tỉnh Bình Dương. Do đó, công ty nâng mức phòng, chống dịch lên cao nhất để đảm bảo an toàn trong sản xuất và cho người lao động. 

Theo đó, ngoài thực hiện phòng dịch chặt chẽ theo quy định 5K của Bộ Y tế, như kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc..., Công ty cũng khuyến cáo toàn thể cán bộ, công nhân trong thời gian này không đi ra khỏi địa phương, không đến chỗ đông người. Đồng thời, Công ty cũng phân ca, kíp, giảm bớt người làm trong mỗi ca, chia thời gian nghỉ ăn trưa thành nhiều khung giờ... Nâng cao ý thức tự giác, nghiêm túc phòng dịch trong mỗi công nhân, lao động. 

Đặc biệt, đối với các mặt hàng, nguyên liệu được nhập về khu sản xuất, được khử khuẩn, lưu kho đủ thời gian. Những người làm nhiệm vụ tiếp nhận hàng hóa được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, được cách ly riêng tại một khu, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch, không để lây lan dịch bệnh từ hàng hóa nếu có. Công ty cũng đang đẩy nhanh tiến độ mua các bộ kít xét nghiệm nhanh phát hiện dịch bệnh COVID-19, nhằm sàng lọc các trường hợp có yếu tố nguy cơ cao, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại doanh nghiệp...

Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt khi không gian làm việc trong các doanh nghiệp thường kín và chật hẹp, việc tiếp xúc gần thường xuyên diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao, LĐLĐ tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn, đôn đốc các cấp Công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Từ khi làn sóng dịch bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, Công ty Bảo vệ Phú An phối hợp chặt chẽ với khách hàng (đặc biệt là các công ty, nhà máy trong các khu công nghiệp, khu chế xuất – những nơi có nguy cơ xảy ra dịch lớn nhất hiện nay) và chính quyền địa phương để có thông tin chính xác và kịp thời, từ đó đưa ra các hoạt động ứng phó như: Thực hiện test nhanh hàng tuần hoặc định kỳ 3 ngày/lần tùy theo yêu cầu của khách hàng; Sắp xếp nhân viên bảo vệ ăn ở và làm việc tại mục tiêu nhằm hạn chế di chuyển, lây lan dịch nếu có; Thường xuyên khai báo và kiểm tra y tế tại nơi làm việc; Thực hiện đăng ký tiêm vắc xin ngừa Covid-19; Xây dựng quy trình kiểm soát dịch từ xuất nhập hàng hóa, kiểm soát dịch chặt chẽ tại mục tiêu.

Trong đó, tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNLĐ, nhất là đoàn viên, CNLĐ trong các khu, cụm công nghiệp yên tâm sản xuất, thực hiện nghiêm quy định 5K. Đồng thời, hướng dẫn các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở doanh nghiệp, hạn chế và hoãn tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Xây dựng phương án xử lý tình huống nếu dịch bệnh xảy ra tại doanh nghiệp. Cùng với đó quan tâm, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNLĐ, phối hợp với doanh nghiệp có các hình thức động viên, chia sẻ kịp thời, hiệu quả.

 
0938 540 992
icons8-exercise-96 icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon