NHỮNG YẾU TỐ MÀ NHÂN VIÊN BẢO VỆ CẦN CẢNH GIÁC KHI ĐI TUẦN TRA

 

Trong suy nghĩ của không ít người, nhân viên bảo vệ nhận nhiệm vụ đi tuần tra tra là một công việc đơn giản, không khó khăn như các loại hình dịch vụ khác bởi không phải lúc nào họ cũng phải xuất hiện để thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, thực tế đã chứng min

 

Một vài dịch vụ bảo vệ khác mà Phú An cung cấp ?

  • Dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp.
  • Dịch vụ bảo vệ trường học uy tín.
  • Dịch vụ bảo vệ văn phòng, công ty
  • Dịch vụ bảo vệ kho hàng.
  • Dịch vụ bảo vệ sự kiện.
  • Dịch vụ bảo vệ khách sạn.
  • Dịch vụ bảo vệ  nhà hàng.
  • Dịch vụ bảo vệ công trình xây dựng.
  • Dịch vụ bảo vệ chung cư, tòa nhà.
  • Dịch vụ bảo vệ giữ xe chuyên nghiệp.…

Nhân viên bảo vệ phải kiểm tra tất cả các lối ra vào

Khi bảo vệ tòa nhà, nhân viên phải liên tục kiểm tra tất cả các chốt để nắm tình hình. Những phần dẫn đến các điểm nhạy cảm của tòa nhà cần được lưu ý nhiều hơn. Thay vì chỉ nhìn vào các chốt cửa và theo dõi xem nó có mở hay không thì đối với nhân viên bảo vệ tốt họ sẽ đến trực tiếp để kiểm tra khóa và xử lý các dấu hiệu giả mạo. Điều này có thể chỉ ra là có kẻ đã cố gắng giở trò để thâm nhập vào tòa nhà. Trước tình huống này, nhân viên bảo vệ sẽ đưa ra nhiều phương pháp bảo vệ hơn.

 

 

Chú ý những vật đáng ngờ

Trong thời đại hiện nay, mối đe dọa tấn công khủng bố có mặt ở mọi nơi. Có một nhân viên bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp là một lợi thế lớn khi nói đến vấn đề này. Trong quá trình tuần tra, những nhân viên bảo vệ sẽ tìm kiếm những đồ vật không đúng chỗ, chẳng  hạn như túi xách, cặp sách hay những đồ vật có khả năng gây hại.

Ghi chú của những người có hành vi kỳ quặc

Ngoài những đồ vật vô tri, nhân viên bảo vệ được đào tạo cũng được dạy về cách xác định và đối phó với những cá nhân có thể gây ra mối đe dọa an ninh. Để thực hiện điều này một cách hiệu quả, các nhân viên bảo vệ phải xem xét các hành vi cụ thể. Ví dụ một người đứng rất lâu tại một chỗ mà xung quanh đó không có công ty hay cửa hàng nào.

 

 

 

Về cơ bản, điều này tập trung vào việc có kỹ năng đọc ngôn ngữ cơ thể để xác định cá nhân có khả năng gây rủi ro cho mục tiêu bảo vệ hay không.

Đọc được ngôn ngữ cơ thể không phải là kỹ năng bẩm sinh, đó là lý do vì sao các nhân viên bảo vệ cần được đào tạo để biết những gì cần chú ý.

Phát hiện tội phạm và ngăn chặn chúng

Khi tuần tra thường xuyên, nhân viên bảo vệ sẽ có cơ hội cao để phát hiện tội phạm đang thực hiện hành vi xấu của mình. Ví dụ, khi bảo vệ sân golf, có thể đối tượng sẽ lợi dụng diện tích rộng và trời tối để đánh cắp các trang thiết bị tại sân golf. Trước tình huống đó, người bảo vệ sẽ xử lý tội phạm và ngăn chặn chúng.

Hỗ trợ cho những người cần sự giúp đỡ

Trong quá trình tuần tra, nhân viên bảo vệ có thể bắt gặp những cá nhân đi lạc hoặc sự trợ giúp từ người ngoài. Chẳng hạn trong một tòa nhà, một khách hàng vô tình lạc vô phòng cấm người lạ, khi một nhân viên bảo vệ đi tuần tra họ có thể phát hiện và chỉ dẫn khách đến đúng nơi họ muốn.

 

 

 

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều điều mà nhân viên bảo vệ chú ý khi đi tuần tra. Nhưng nhân viên bảo vệ chỉ có thể làm tốt điều này nếu họ được đào tạo đúng cách và biết những gì cần chú ý.

 

 

0938 540 992
icons8-exercise-96 icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon