Trách nhiệm công tác PCCC tại mục tiêu bảo vệ

Các công ty bảo vệ đã làm công tác tăng cường huấn luyện, diễn tập PCCC tại mục tiêu và vấn đề trên được công ty bảo vệ Phú An rất quan tâm, đảm bảo an toàn con người tài sản cho khách hàng.

Trách nhiệm công tác PCCC tại mục tiêu bảo vệ

 

Việc đầu tư các điều kiện đảm bảo công tác PCCC còn ít, chưa đáp ứng với yêu cầu. Chính vì vậy, các công ty bảo vệ đã làm công tác tăng cường huấn luyện, diễn tập PCCC tại mục tiêu và vấn đề trên được công ty bảo vệ Phú An rất quan tâm, đảm bảo an toàn con người tài sản cho khách hàng. Gần đây, qua một số vụ cháy lớn trên địa bàn TP.HCM và trên cả nước cho thấy, nguyên nhân của các vụ cháy phần lớn là do thiếu sót từ trách nhiệm của con người.

 

Một số nguyên nhân như: Khi xây dựng công trình chủ đầu tư chưa tính toán ngay từ đầu việc đầu tư kinh phí cho vấn đề PCCC công trình (các giải pháp PCCC trong kiến trúc, hệ thống PCCC bao gồm hệ thống báo cháy và chữa cháy, hệ thống cấp nước chữa cháy các trang thiết bị chữa cháy cầm tay…). Mặt khác có khi còn cho rằng việc đầu tư về PCCC này như một vấn đề phát sinh, chính điều đó dẫn đến đầu tư ít hoặc thậm chí không đầu tư kinh phí. Như vậy đương nhiên sẽ không có hệ thống PCCC cho công trình.

 

 

Một nguyên nhân khác là lực lượng PCCC tại cơ sở chưa được tổ chức chặt chẽ, hiệu quả hoạt động chưa cao. Thực tế cho thầy lực lượng PCCC tại chỗ giữ vai trò rất quan trọng để phát hiện, xử lý và không chế vụ cháy. Theo thống kê có đến 60% số vụ cháy được lực lượng PCCC tại chỗ đã tự dập tắt ngay từ đầu.

Qua theo dõi phần lớn số vụ cháy lớn thường xảy ra ngoài giờ làm việc, nhất là vào ban đêm do thiếu kiểm tra PCCC trước khi nghỉ hoặc do lơ là trong tuần tra canh gác và trực cháy.

Công tác huấn luyện PCC

Nhận thức được việc đó, công ty bảo vệ Phú An đã trang bị kiến thức PCCC cho học viên ngay từ thời gian đào tạo trước khi trở thành nhân viên bảo vệ. Ở các mục tiêu bảo vệ, công tác huấn luyện và diễn tập PCCC thường xuyên được tổ chức.

Xác định mức độ hỏa hoạn khi đã xảy ra thì tính chất nguy hiểm đến tính mạng con người và mức độ thiệt hại tài sản là vô cùng lớn. Do đó công tác phòng ngừa cháy nổ là điều kiện bắt buộc đối nhân viên bảo vệ Phú An, việc đề phòng các nguy cơ cháy nổ trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra để duy trì an toàn tại mục tiêu. Với các dấu hiệu như tia lửa bất thường hoặc nhiệt từ các thiết bị điện hay các thiết bị dễ cháy hoặc gần nguồn nhiệt luôn là những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy nổ, hỏa hoạn nên thường xuyên phải được kiểm tra tình trạng sẵn sàng của các bình cứu hỏa và các thiết bị PCCC cháy.

 

 

0938 540 992
icons8-exercise-96 icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon